Đường dây nóng

0967.08.54.45 - Hotline CSKH

Hộp thư

info@Pharmacyandhealth.vn

Bổ sung Canxi cho trẻ như thế nào cho hợp lý?

Bác sĩ trả lời:

Theo các bác sĩ chuyên khoa nhi, trẻ mới sinh hay vặn mình là hiện tượng sinh lý bình thường. Có rất nhiều yếu tố sinh lý từ môi trường tác động khiến trẻ sơ sinh hay vặn mình và giật mình như:

– Nơi ngủ không được thoải mái, ấm áp. Có quá nhiều ánh sáng hoặc tiếng ồn lớn xung quanh hay chỗ ngủ quá lạnh hoặc quá nóng.

– Do trẻ đói: Dạ dày trẻ sơ sinh rất nhỏ và mỗi lần bú bé chỉ bú được 1 lượng ít. Do vậy, mẹ cần cho bé bú thường xuyên hơn (từ 2 – 3 giờ bú 1 lần). Cũng không nên cho bé bú lượng sữa nhiều một lần, vì trẻ sơ sinh hay vặn mình sẽ bị trớ sữa sau mỗi lần bú.

–  Phản ứng khi rặn tiểu hoặc đại tiện: Khi tiểu hoặc đại tiện trẻ sơ sinh hay vặn mình và rặn.

–  Do tã bị ướt, mẹ quấn tã, khăn quá chật,..

Còn nếu cháu hay vặn mình và kèm theo ngủ không ngon giấc, khóc đêm thì có khả năng bị thiếu canxi, nhưng với trẻ sơ sinh chỉ cần bổ sung vitamin D là đủ. Mỗi ngày bạn cho con uống 1 – 2 giọt vitamin D3 để cháu hấp thu canxi trong sữa mẹ. Để sữa mẹ có nhiều canxi, người mẹ nên uống sữa và ăn sữa chua, fomai, vì trong các thực phẩm này chứa nhiều canxi. Ngoài ra, mẹ cũng có thể uống thêm canxi dạng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu